10 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Có Thể Bạn Chưa Biết

Tác giả: Ngày đăng: 23:35 , 28/04/2021

 

Mái tóc là một trong những bộ phận đóng vai trò tạo hình và bảo vệ da đầu. Một mái tóc bình thường là khi lượng tóc rụng ra ít hơn lượng tóc mọc mới. Và mái tóc đảm bảo bao phủ hầu hết phần da dầu. Tình trạng rụng tóc bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn khi lượng tóc rụng ra nhiều và lộ ra phần da đầu. Số lượng tóc rụng được xem là nhiều là khoảng 100 sợi mỗi ngày. Trong bài viết dưới đây, Viemoon đem đến 10 nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến mà có thể bạn chưa  biết được. 

1.Tóc rụng nhiều do mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể

Dấu hiệu lão hóa phổ biến ở mái tóc chính là rụng tóc. Khi về già, lượng estrogen và các nội tiết trong cơ thể bị rối loạn. Vì vậy mà chu trình phát triển của tóc cũng theo đó mà trở nên suy giảm. Tóc sẽ dễ bị xơ rối, gãy rụng và chẻ ngọn rồi sau đó chuyển sang màu sắc bạc. 

Nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mái tóc

Nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mái tóc

Điều này khiến cho phụ nữ trong giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh hoặc nam giới ở độ tuổi mãn dục thường sẽ dễ bị rụng tóc hơn. 

2. Không bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, ăn uống không đầy đủ

Hơn 95% những dưỡng chất giúp nuôi dưỡng một mái tóc khỏe mạnh đến từ chất lượng máu. Các loại dưỡng chất phổ biến bao gồm Vitamin H hay còn gọi là Biotin, Vitamin B5 trong máu là cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Mái tóc chỉ được khỏe mạnh nếu bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, mới ốm dậy,.. đều có nguy cơ rụng tóc nhiều hơn. 

3. Điều trị bệnh bằng thuốc có thể gây nên rụng tóc

Một số phần tử có trong thuốc điều trị có thể làm ảnh hưởng đến chu kì trong tăng trưởng nang tóc. Một số loại thuốc có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc vì chúng đã lấy đi những dưỡng chất nuôi tóc. Bạn cần quan sát xem mình có sử dụng loại thuốc nào có thể gây nên rụng tóc hay không. 

Một số loại thuốc vô tình gây rụng tóc

Một số loại thuốc vô tình gây rụng tóc

4. Bạn vô tình tạo nhiều áp lực đối với tóc

Việc nhuộm tóc, uốn, duỗi và tạo các áp lực khác lên mái tóc có thể tăng nguy cơ bị rụng tóc cục bộ. Vì vậy, các chị em cần lưu ý tuyệt đối không nên thực hiện làm đẹp tóc trong thời gian liên tục. Thuốc nhuộm, duỗi uốn và nhiệt trong làm tóc có thể khiến mái tóc bị hư tổn vĩnh viễn. 

Những loại hóa chất làm tóc gây ảnh hưởng đến lớp keratin ở biểu bì, khiến nang tóc trở nên teo lại, mái tóc có thể bị rụng thành mảng. 

5. Tác động của việc bị căng thẳng, stress kéo dài

Các ảnh hưởng của stress được thể hiện đối với tinh thần, đồng thời, đẩy nhanh tốc độ rụng tóc. Stress không chỉ làm chu kỳ tóc bị đẩy nhanh hơn, mà còn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Khiến cho các tế bào bạch cầu tấn công trực tiếp vào nang tóc, khiến tóc dễ bị gãy rụng hơn. 

Căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể

Căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể

6. Di truyền là yếu tố tự nhiên gây rụng tóc

Thông thường, di truyền là yếu tố gây rụng tóc chủ yếu ở nam giới. Phụ nữ thường sẽ không gặp phải tình trạng này. Vì vậy, khi người cha bị hói đầu, người con nhiều khả năng cũng sẽ bị mắc chứng này. Tùy theo các đặc điểm di truyền mà tình trạng rụng tóc đến sớm hay muộn, mức độ nhiều hay ít. 

7. Những loại bệnh có liên quan đến da đầu

Cấu trúc da đầu và nang tóc có mối liên kết chặt chẽ với nhau, Một số bệnh về da đầu như nấm, eczema hay vảy nến có thể ảnh hưởng đến da đầu và khiến mái tóc bị tổn thương. Ngoài ra, chân tóc cũng bị ảnh hưởng khi bệnh nấm gây bít lỗ chân lông. Đây cũng là lý do khiến tóc không mọc lại và ảnh hưởng đến da đầu. 

8. Chất lượng máu không đảm bảo 

>>> Nên xem: RỤNG TÓC NHIỀU NÊN ĂN GÌ ĐỂ BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT?

Cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đều cho rằng chất lượng máu có thể ảnh hưởng đến chất lượng mái tóc. Vì vậy mà những người có máu xấu thường có mái tóc mỏng, dễ gãy rụng và dễ bị bạc hơn. Bạn chỉ có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và áp dụng các biện pháp thẩm mỹ để can thiệp với mái tóc của mình.

9. Một số loại bệnh tự miễn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Các loại bệnh tự miễn như lupus có thể gây nên tình trạng rụng tóc. Bởi khi mắc bệnh, cơ thể bị phản ứng quá mức với các tế bào của cơ thể. Hệ miễn dịch cũng từ đó bị ảnh hưởng và gây rụng tóc. 

10. Chức năng tuyến giáp bị suy giảm

Tuyến giáp được xem là đóng vai trò đối với việc sản xuất ra những loại hormone cho cơ thể. Khi tuyến giáp không khỏe mạnh, có thể dẫn đến tuần hoàn gián đoạn và khiến tóc bị rụng nhiều. 

Bạn cần tìm kiếm các giải pháp ngăn ngừa và chống rụng tóc

Bạn cần tìm kiếm các giải pháp ngăn ngừa và chống rụng tóc

Để cải thiện tình trạng rụng tóc, bạn nên bổ sung những thực phẩm có tác dụng nhanh. Điển hình trong số đó là các sản phẩm đến từ Viemoon.  Hơn hết, việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ cơ thể có thể giúp giảm giảm thiểu tối đa 10 nguyên nhân gây rụng tóc phía trên.  Bạn đọc có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi theo website viemoon.com để được tư vấn kỹ lưỡng.

Nguy cơ rụng tóc có thể xảy ra với bất kỳ ai. Để chăm sóc mái tóc chắc khỏe đều đặt, Viemoon khuyên dùng sản phẩm Ah Mazing Hair đến từ Hàn Quốc. Đây là giải pháp thần dược giúp duy trì mái tóc mềm mượt rạng ngời cho người dùng.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: