Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Và Ngăn Tóc Gãy Rụng Từ Viemoon

Tác giả: Ngày đăng: 09:04 , 03/05/2021

Mái tóc uốn cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và hiệu quả bởi rất dễ bị tổn thương và gãy rụng. Đặc biệt là ngay trong những ngày đầu tiên sau khi uốn tóc. Bài viết dưới đây, cùng Viemoon điểm qua những cách chăm sóc tóc uốn, giúp tóc vào nếp và đẹp nhất. 

Tips giữ lọn tóc sau khi uốn một cách hiệu quả

Sau khi uốn tóc, câu hỏi khó nhất đối với các chị em chính là làm thế nào để tóc uốn giữ đúng nếp mà không bị xù. Sau khi uốn tóc, thời gian tối thiểu để những hóa chất ngấm vào tóc và giúp tóc vào nếp một cách cố định là từ 14 đến 48 tiếng. Vì vậy mà ngay sau khi uốn tóc, bạn không nên chạm nhiều vào tóc. Ngoài ra, tóc sau khi làm cũng rất yếu nên cần được giữ gìn thật tốt. 

Chăm sóc tóc là cả một quá trình

Chăm sóc tóc là cả một quá trình

Bạn cũng cần chú ý đến một số những cách chăm sóc tóc uốn giữ nếp hiệu quả:

Lưu ý không gội đầu sau khi uốn tóc

Nhiều người sau khi uốn tóc, thường khó chịu vì mùi của hóa chất nên có thói quen gội đầu ngay sau khi uốn. Nhưng trên thực tế, việc uốn tóc có thể khiến cho những hóa chất bị trôi đi, từ đó dẫn đến việc mái tóc bị thẳng, dễ gãy rụng, không còn vào nếp được. 

 

Không nên gội đầu sau khi uốn tóc

Không nên gội đầu sau khi uốn tóc

Chính vì vậy, tuyệt đối không nên gội đầu sau 3 ngày kể từ khi uốn tóc. Việc tuân thủ những khuyến cáo từ phía những người thợ sẽ giúp bạn có được mái tóc như ý. 

Tránh việc gây áp lực lên tóc

Để mái tóc vào nếp tốt nhất, bạn nên xõa tóc sau khi làm tóc. Không nên buộc, kẹp, búi,..hoặc tạo bất kì áp lực nào lên mái tóc. Đặc biệt, không tiến hành gây nhiệt lên tóc như sấy, dùng máy tạo kiểu,.. Tất cả những sai lầm này dễ khiến tóc bị biến dạng. Nếu tính chất công việc buộc bạn phải buộc tóc, hãy dùng khăn lụa mỏng để buộc lỏng tóc. 

Sau khi uốn tóc không nên tiếp tục tiến hành nhuộm 

Để tránh tối đa những tổn thương nặng nề lên tóc, bạn nên tuân thủ các chế độ chăm sóc sau khi uốn. Đặc biệt, không nên nhuộm cùng lúc với uốn tóc. Các công đoạn trên có thể khiến mái tóc của bạn trở nên yếu, xơ, rối,.. Từ đó, không còn giữ được vẻ bồng bềnh và thu hút như bạn mong muốn. 

Tránh việc nhuộm và uốn tóc cùng một lúc

Tránh việc nhuộm và uốn tóc cùng một lúc

Dùng lô cuốn tóc khi đi ngủ

Sau một thời gian khi uốn tóc, bạn nên dùng lô để cuốn tóc mỗi khi tóc phải bị ma sát  nhiều. Điển hình là trong lúc ngủ hoặc trong lúc bạn phải ra ngoài gió nhiều. Lô sẽ giúp cố định các lọn tóc và giữ mái tóc của bạn luôn suôn mượt. Đồng thời, tránh việc bạn phải dùng lược chải thẳng tóc quá thường xuyên. 

>>> Nên xem thêm: 10 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Những cách chăm sóc tóc uốn ngăn tóc gãy rụng

Tóc uốn dễ bị gãy rụng hơn nhiều lần so với tóc bình thường. Điều này có nghĩa rằng bạn cần chú ý đến mái tóc uốn của mình nhiều hơn so với bình thường. 

Quan sát những biểu hiện của tình trạng rụng tóc do uốn

Đầu tiên, tùy vào thể trạng tóc mà mái tóc uốn của bạn sẽ rụng sinh lý hay rụng bệnh lý. Vì vậy, bạn cần học cách quan sát xem mái tóc của mình bị rụng tự nhiên hay rụng do bị tổn thương, Bạn có thể xem số lượng tóc rụng của mình có nhiều bất thường hả không. Lượng tóc rụng ra có đều hay bị sợi dài sợi ngắn. 

Cần quan sát tình trạng tóc thường xuyên

Cần quan sát tình trạng tóc thường xuyên

Cách giải quyết cho trường hợp tóc uốn gãy rụng tốt nhất là tỉa tóc định kỳ để loại bỏ đi phần chân tóc bị hư. 

Chú ý thời gian giữa các lần làm tóc

>>>> Nên xem thêm: RỤNG TÓC NHIỀU NÊN ĂN GÌ ĐỂ BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT?

Ngay sau khi uốn tóc, bạn sẽ nhận được những khuyến cáo giãn cách thời gian làm tóc 6 tháng 1/ lần. Đây là những khuyến cáo hoàn toàn có cơ sở. Bởi mái tóc nếu có thời gian sử dụng hóa chất và nhiệt quá nhiều có thể bị hư tổn nặng nề. Để có được phương án chăm sóc tóc bền vững. Bạn đọc nên lưu ý đến khoảng cách thời gian làm tóc. 

Chăm sóc tóc rụng một cách kỹ lưỡng

Mái tóc uốn là một trong những mái tóc yếu và dễ bị hư. Bạn nên chú ý sử dụng các sản phẩm ủ tóc, dưỡng tóc, dầu xả đúng cách để tránh tóc bị hư. Việc chăm sóc tóc thường xuyên giúp bổ sung dinh dưỡng và hạn chế tóc rụng, hư tổn. Một số những loại thảo dược từ thiên nhiên cũng được khuyên dùng với những mái tóc uốn, nhuộm. 

Tìm những dòng sản phẩm chăm sóc tóc hữu ích

Tìm những dòng sản phẩm chăm sóc tóc hữu ích

Ngoài ra, một số những dòng sản phẩm giúp hỗ trợ mái tóc từ sâu bên trong như Ah-mazing hair. Đây là một trong những dòng chăm sóc tóc tốt và hiệu quả được kiểm chứng từ những chuyên gia hàng đầu. Với các Vitamin tổng hợp được đánh giá là tốt hàng đầu cho mái tóc, Ah-mazing hair sẽ giúp tóc uốn trở nên khỏe mạnh. Hiện sản phẩm được những beauty Blogger khuyên dùng như một cách chăm sóc tóc uốn nhanh, hiệu quả. 

Bạn đọc có nhu cầu muốn mua Ah-mazing hair và biết thêm về cách chăm sóc tóc uốn, đừng quên liên hệ ngay với Viemoon để được tư vấn. 

Tecco Skyville, Ngũ Hiệp, Thanh Trì

0945560556

VieMoon.Beautyfood@gmail.com

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: