10 vitamin thiết yếu với cơ thể mà bạn không nên bỏ qua

Tác giả: Ngày đăng: 22:42 , 16/04/2021

Không cần phải nhắc đến quá nhiều chúng ta cũng biết các loại vitamin đều là những khoáng chất cực kỳ cần thiết và quan trọng trong cơ thể. Chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất và chuyển hóa những năng lượng được cấu tạo từ tế bào. Bên cạnh đó, các loại vitamin còn là yếu tố tất yếu để cơ thể chúng ta hoạt động một cách bình thường. Ngay nội dung bài viết sau của Viemoon sẽ giúp bạn tổng hợp 10 vitamin thiết yếu với cơ thể mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Vitamin A - giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động

Một trong 10 vitamin thiết yếu với cơ thể mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là vitamin A. Loại vitamin này được bổ sung chủ yếu từ thực vật và chúng ta tiền chất của collagen. Đặc biệt, là chúng hoàn toàn có khả năng biến đổi thành vitamin A thiết yếu đi vào cơ thể người. 

Hình 1: Vitamin A giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể
                                                                          Hình 1: Vitamin A giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể

Để nói vai trò của loại vitamin này cực kỳ nổi bật bởi chúng tham gia vào rất nhiều quá trình cùng với các phản ứng trong cơ thể. Đặc biệt, trong đó có sự xuất hiện của quá trình khử - oxy hóa, giữ vai trò trong hoạt động các mô ở biểu bì. Nếu như cơ thể thiếu đi vitamin này sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa, nhiễm trùng hay gặp các vấn đề về thị giác. 

Chính vì thế chúng ta có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách ăn nhiều dầu cá, các loại rau củ quả hoặc là những sản phẩm chức năng có chứa nhiều vitamin A. Những loại thực phẩm này đều chứa tối thiểu 5.000UI mỗi ngày là đối với người trưởng thành. 

Vitamin C - giữ vai trò vận chuyển và chuyển hóa

Vitamin C có cấu trúc hoạt động như một monosaccarit chúng có vai trò quan trọng ở trong quá trình chuyển hóa chất hydro vào bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C còn giữ vai trò là duy trì các hoạt động của các tế bào mô ở sụn, xương và răng. Nếu như cơ thể thiếu vitamin C sẽ gây ra một số triệu chứng rối loạn như: chảy máu nội tạng, chảy máu chân răng,....

Chính vì thế, để tránh được tình trạng này bạn hãy bổ sung nhiều rau củ quả tươi xanh và bổ sung từ 80 - 100mg lượng vitamin C mỗi ngày. Tùy thuộc vào cơ thể mỗi người mà chúng ta có thể tính toàn sao cho phù hợp nhất. 

Hình 2: Vitamin C giữ vai trò trong quá trình chuyển hóa
                                                                        Hình 2: Vitamin C giữ vai trò trong quá trình chuyển hóa

Vitamin B1

Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa glucid ở trong cơ thể. Bởi việc thiếu hụt đi những dưỡng chất này sẽ gây ra một số triệu chứng rối loạn và gây ứ đọng acid ở trong máu, rối loạn các hoạt động của tim và loạn dẫn truyền xung thần kinh,...

Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách ăn thật nhiều lòng đỏ của trứng gà, và cám,... Hoặc bạn có thể nạp dưỡng chất này vào cơ thể bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng có chứa nhiều vitamin B1. 

Vitamin B2

Khi nhắc đến 10 vitamin thiết yếu với cơ thể mà chúng ta cần phải nhắc đến đó là vitamin B2. Đây là loại vitamin có thành phần cấu tạo chính của nhiều loại enzym khác nhau trong cơ thể. Nếu thiếu hụt đi lượng vitamin này sẽ gây ra tình trạng rụng tóc, tổn thương niêm mạc và thậm chí là loét đường kẻ mắt,...

Vitamin B3

Vai trò vitamin B3 nổi bật nhất vẫn là tham gia nhiều vào quá trình oxy hóa và chúng có liên quan đến rất nhiều đến tình trạng loét miệng, cơ thể mệt mỏi hay là rối loạn thần kinh. Do đó chúng ta có thể bổ sung loại vitamin này nhiều ơ trong sữa, gan, thịt, các và tối thiểu mỗi ngày người trưởng thành cần 25mg vitamin B3. 

Vitamin B5

Vitamin B5 sẽ tham gia vào rất nhiều vào các hoạt động và điều hòa nên các bộ phận ơ trong cơ thể như: cơ quan sinh dục, tuyến vú hay là mông,...Nếu thiếu hụt đi lượng vitamin này sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc hoặc là quá trình mọc tóc kém. 

Vitamin B7

Vitamin B7 sẽ giúp cho các bộ phận mắt, gan hay là hệ thần kinh luôn được khỏe mạnh. Đặc biệt, loại vitamin này rất quan trọng với người phụ nữ đang màu bầu bởi chúng rất cần thiết cho sự phát triển của phôi thai. 

Vitamin D - hấp thụ tốt canxi

Chúng ta thường biết đến vitamin D có chức năng hấp thụ rất tốt canxi, photpho và tăng cường sự chắc khỏe của xương. Thiếu hụt đi vitamin D chúng ta thường thấy ở những trẻ suy dinh dưỡng, còi xương hoặc bệnh nhân mắc loãng xương. 

Hình 3: Vitamin D giúp hấp thụ tốt lượng canxi
                                                                                 Hình 3: Vitamin D giúp hấp thụ tốt lượng canxi

Vitamin E

Một trong 10 vitamin thiết yếu với cơ thể đặc biệt là cơ quan sinh sản đó là vitamin E. Bên cạnh đó, loại vitamin còn liên quan đến quá trình tổng hợp máu và hồng cầu. Chính vì thế vitamin E rất quan trọng, cần thiết đối với cơ thể chúng ta.

Vitamin K - có vai trò quan trọng quá trình đông máu

Để cho quá trình đông máu được diễn ra một cách hoàn hảo thì không thể thiếu đi sự xuất hiện của vitamin K. Nếu thiếu đi hàm lượng vitamin này sẽ khiến cho việc chảy máu dưới da nặng hơn hoặc khó cầm máu. Theo đó, việc bổ sung lượng vitamin K mỗi ngày là điều hết sức quan trọng và cần thiết. 

Hình 4: Vitamin K giữ vai trò quan trọng ở trong quá trình đông máu
                                                                Hình 4: Vitamin K giữ vai trò quan trọng ở trong quá trình đông máu

Xem thêm: KHÁM PHÁ CHIẾT XUẤT HẠT NHO CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Như vậy thông qua tìm hiểu trên bạn đã nắm bắt được 10 vitamin thiết yếu với cơ thể cũng như vai trò quan trọng của các loại vitamin này. Chính vì thế việc bổ sung đầy đủ các vitamin dưỡng chất là điều không thể thiếu đối với cơ thể. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm bổ sung vitamin như: Oliveda I70 HyaluronThe gorgeous Formular Zojo ... tại website Viemoon.com nhé!

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: