Sáp Carnauba Là Gì? Vén Màn Giải Đáp Bí Mật Các Hãng Mỹ Phẩm Sẽ Không Nói Cho Bạn

Tác giả: Ngày đăng: 09:20 , 07/05/2021

Các chị em chắc không còn xa lạ đến thành phần sáp Carnauba trong mỹ phẩm. Tuy nhiên không phải ai hiểu sáp Carnauba là gì và có công dụng ra sao. Để biết nó có độc hại cho cơ thể không, Viemoon sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Sáp Carnauba là gì?

Sáp Carnauba còn hay được biết đến với cái tên Carnauba wax hay sáp Brazil. Nó có nguồn gốc từ cây Carnauba (Palm tree) - đặc trưng của vùng Đông Bắc Brazil. Đây là vùng đất có khí hậu khô nóng nên cây Carnauba tự tiết ra một loại sáp để bảo vệ lá cây. Phần sáp này đã được người dân đem về chế biến và tách ra. Sau đó, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tán cây Carnauba

Tán cây Carnauba

Sáp Carnauba có đặc điểm dẻo dai, dễ định hình và một mùi hương dễ chịu. Nhờ vậy, nó được mệnh danh là “Nữ hoàng của những loại sáp”. Có thể bạn chưa biết nhưng Carnauba wax không tan được trong nước nhưng có thể hòa tan trong rượu. Nhiệt độ nóng chảy của nó dao động từ 80 đến 85 độ C. 

Thành phần và tính chất của sáp Carnauba

Thành phần của Sáp Carnauba là gì mà lại giúp nó có được những đặc điểm trên? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc về loại sáp này. Theo nghiên cứu, trong loại sáp này có chứa este béo, diester của acid hydroxycinnamic, methoxylated, acid béo, …

Sáp Carnauba cứng chỉ tan chảy ở nhiệt độ cao

Sáp Carnauba cứng chỉ tan chảy ở nhiệt độ cao

Chính những thành phần trên khiến Carnauba có độ cứng và độ nóng chảy cao hơn nhiều loại sáp khác. Do đó, nó có tính ứng dụng cao trong đa ngành nghề. Từ chất làm cứng, sáp đánh bóng đến chất trong các loại mỹ phẩm, ….Để tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của nó trong mỹ phẩm, mời bạn theo dõi trong phần tiếp theo.

>>> Nên biết thêm: PHÁT HIỆN QUAN TRỌNG CHO CHỊ EM NỘI TRỢ: “BỘT GELATIN CÓ ĐỘC KHÔNG?”

Ứng dụng trong ngành mỹ phẩm của sáp Carnauba là gì

Như bạn đã thấy, sáp Carnauba có ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm. Nó có rất nhiều đặc tính giúp định hình và thêm chi tiết cho sản phẩm phù hợp với làm đẹp. Đáng nói nhất là trong việc sản xuất son môi. Sáp Carnauba có những ưu điểm trong việc chế tạo son như sau:

  • Giúp làm đặc son nhanh chóng hơn.

  • Tạo độ rắn và độ bóng cho son sáp và giúp bám màu trên môi tốt hơn.

  • Làm bóng da son handmade

  • Sáp giúp son có sức kháng nhiệt tốt hơn vì nó chỉ bị nóng chảy bởi nhiệt độ cao trên 80 độ C.

Sáp Carnauba giúp tạo độ bóng và định hình son

Sáp Carnauba giúp tạo độ bóng và định hình son

Ngoài son môi, sáp Carnauba còn được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm. Ví dụ như kem dưỡng da, mascara, thuốc mỡ, sơn móng tay, kem nền, kem chống nắng, ...

>>> Có thể bạn quan tâm: UBIQUINONE CÓ TÁC DỤNG GÌ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Sáp Carnauba có gây độc hại không?

Theo các chuyên gia, đây là loại sáp lành tính, ít kích ứng da và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên nếu sử dụng vượt quá hàm lượng cho phép trong mỹ phẩm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là dùng lâu dài.

Nếu sáp Carnauba dùng quá liều hoặc chế biến sai công thức có thể phản tác dụng. Nhìn thấy rõ nhất là gây kích ứng da và làm tình trạng da tệ hơn trước. Do đó, khi nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chứa sáp Carnauba cần hết sức thận trọng. Người dùng cũng nên tìm hiểu trước xem da mình có dị ứng với thành phần nào trong sáp hay không.

Liều lượng pha chế sáp ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm

Liều lượng pha chế sáp ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm

Một số loại sáp thông dụng tương tự khác

Các loại sáp khác có thể thay thế sáp Carnauba là gì? Nó bao gồm sáp ong, sáp đậu nành và sáp candelilla. Hãy cùng so sánh và tìm hiểu thông tin của chúng ở dưới đây để biết nên sử dụng loại nào.

  • Sáp ong cũng rất phổ biến và thông dụng gồm sáp ong trắng và sáp ong vàng. Sáp ong trắng thường được sử dụng làm son màu vì nó có mùi dễ chịu. Đồng thời không làm biến đổi màu son. Còn sáp ong vàng có thành phần dưỡng ẩm tự nhiên cao nên được sử dụng làm son dưỡng.

  • Sáp đậu nành không được phổ biến như sáp ong nhưng vẫn được ưa chuộng rộng rãi. Nó có đặc tính dẻo, mềm mịn và không mùi nên được dùng làm son kem.

  • Sáp Candelilla có độ cứng gấp 2 lần sáp ong nên khi sử dụng chỉ cần lượng nhỏ. Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến son cứng và dễ gãy hơn.

  • Sáp Carnauba có độ cứng tốt nhất. Đồng thời có mùi hương thơm dễ chịu và giúp son bám tốt hơn.

Tuy nhiên, tùy vào nơi sản xuất sẽ bán sáp với chất lượng khác nhau. Vậy nên bạn cần tham khảo kỹ trước khi mua về để tự làm son handmade. Ngoài ra, làm đẹp từ bên trong sẽ giúp làn da và đôi môi trở nên đẹp tự nhiên. Sử dụng Stop The Clock Youth Vitamins chính là lựa chọn của phụ nữ châu Âu. Vitamin E, K và collagen trong sản phẩm sẽ giúp nuôi dưỡng da và đem lại hiệu quả trông thấy. 

Kết luận

Mong rằng bài viết trên giúp bạn hiểu về sáp Carnauba là gì? Đồng thời hiểu được tác dụng và cách sử dụng của nó. Để tìm mua được các sản phẩm chăm sóc da và sắc đẹp tại Viemoon, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Viemoon luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình làm đẹp từ bên trong.

CÔNG TY TNHH VIEMOON

  • Địa chỉ: Tecco Skyville, Ngũ Hiệp, Thanh Trì

  • Hotline: 0945560556

  • Email: VieMoon.Beautyfood@gmail.com

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: